Hotline 02256. 28 50 60

NGUỒN THỰC PHẨM NHIỄM DẦU-MỐI NGUY HẠI CHO SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Đăng lúc 03:18 AM ngày 01.07.2017 587

Lúc 9h sáng ngày 29/06/2017, tại Thôn Bí Giàng, phường Yên Thanh, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, trong quá trình bơm chuyển dầu từ bồn chứa nội bộ đến xe ô tô thuộc Công ty TNHH Thương mại Hồng Đức, do sơ suất trong công tác giám sát nên dầu đã bị tràn ra xung quanh, qua rãnh thoát nước chảy tới khu dân cư và khu nước nuôi trồng thủy hải sản, cây nông nghiệp: lúa, rau... cách địa điểm xảy ra tràn dầu 2km, ước tính số lượng dầu tràn khoảng 400-500 lít.
Nhận được thông báo tràn dầu khẩn cấp, đội ngũ nhân viên Ứng phó tràn dầu tại Trung tâm Ứng phó sự cố tràn dầu Đông Bắc Bộ chi nhánh Quảng Ninh đã có mặt kịp thời để thu gom dầu bằng giấy thấm dầu. Tràn dầu trở nên nghiêm trọng hơn khi lượng dầu tràn xâm nhập vào cả vùng nước nuôi trồng thủy hải sản, cây nông nghiệp, ảnh hưởng tới chất lượng nguồn thực phẩm chúng ta tiêu thụ hàng ngày và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Ngay lúc này, người dân xung quanh cũng đang chung tay vớt dầu tại các ruộng vì lượng dầu tràn khá nhiều và dàn trải khắp xung quanh. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin khi chính thức thông báo xác định được nguyên nhân và khi tình hình dầu tràn được kiểm soát hoàn toàn.
Qua sự việc này, các công ty, doanh nghiệp, đơn vị chủ cảng có kinh doanh, sử dụng hay có hoạt động liên quan đến xăng dầu cần quyết tâm nâng cao nhận thức kĩ năng về ứng phó tràn dầu, chú trọng đầu tư cho hoạt động ứng phó tràn dầu để sản xuất kinh doanh an toàn, tránh xảy ra sự việc nghiêm trọng như trên, đó cũng chính là chúng ta đã góp phần bảo vệ môi trường
HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ NGUỒN NƯỚC BỞI ĐÓ CHÍNH LÀ NGUỒN SỐNG CỦA CON NGƯỜI.


Tin tức liên quan

Tin nổi bật

Văn bản pháp lý

Đối tác của chúng tôi