Cơ bản khắc phục xong sự cố dầu tràn tại Uông Bí- Quảng Ninh

Tràn dầu tại Uông Bí Quảng Ninh

Ngày 29-6, UBND thành phố Uông Bí nhận được thông tin của người dân và báo cáo của UBND phường Yên Thanh về sự cố tràn dầu xảy ra tại tổ 20, Khu Bí Giàng, phường Yên Thanh. Ngay sau khi nhận được tin báo, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Anh Tú trực tiếp chỉ đạo, phân công đồng chí Phạm Tuấn Đạt – Phó Chủ tịch UBND Thành phố xuống hiện trường, chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra và khẩn trương khắc phục vụ việc.

Qua xác minh, lực lượng chức năng cho biết: Sự cố tràn dầu xuất phát từ khuôn viên của Công ty TNHH Thương mại Hồng Đức, có trụ sở tại tổ 16, khu Bí Giàng, phường Yên Thanh, nằm cách khu vực phát hiện tràn váng dầu khoảng 800m theo cống thoát nước mặt ra khu vực ruộng canh tác của một số hộ dân thuộc tổ 20, khu Bí Giàng, phường Yên Thanh.Theo báo cáo của Công ty, việc phát sinh dầu ra môi trường là do lái xe chở hàng của công ty bơm dầu từ téc ra xô để đổ vào xe. Nhưng do mất điện, lái xe để nguyên hiện trạng và làm việc khác. Sau thời gian 15p phát hiện ra có dầu thoát ra rãnh thoát nước chung của khu vực.

Để khắc phục kịp thời sự cố tràn dầu trên, UBND thành phố Uông Bí đã liên hệ với Chi cục Biển và Hải Đảo, Sở Tài nguyên và Môi Trường hỗ trợ; đồng thời mời đơn vị có chức năng là Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu Đông Bắc Bộ tham gia hỗ trợ triển khai các biện pháp ứng phó sự cố tràn dầu tại địa điểm xảy ra sự cố.

Nhân viên Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu Đông Bắc Bộ tham gia hỗ trợ triển khai các biện pháp ứng phó sự cố tràn dầu

Nhân viên Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu Đông Bắc Bộ tham gia hỗ trợ triển khai các biện pháp ứng phó sự cố tràn dầu

Đến hết buổi sáng ngày 30-6, sự cố tràn dầu tại tổ 20, Khu Bí Giàng, phường Yên Thanh đã được các lực lượng chức năng khắc phục, xử lý cơ bản, đảm bảo môi trường.

UBND Thành phố Uông Bí đang tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng, hoàn thiện hồ sơ, đánh giá thiệt hại, làm rõ trách nhiệm của công ty TNHH Thương mại Hồng Đức khi để xảy ra sự cố trên theo đúng quy định của pháp luật./.

Nguồn: http://www.quangninh.gov.vn/

—————————

👥TRUNG TÂM ỨNG PHÓ SỰ CỐ TRÀN DẦU ĐÔNG BẮC BỘ (NEOIL)

☎ Hotline: 0962667700

☎ Tel: 02256.285060

📩 Email: osr@mcic-vietnam.vn
🏣 VP: Số 12 Hồ Sen, phường Dư Hàng, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
🚤 Trụ sở trung tâm: Cảng Cửa Cấm – Số 103 đường Ngô Quyền, P Máy Chai, Q Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.
🚤 Chi nhánh Quảng Ninh: Tổ 8, Khu 5 P Giếng Đáy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

🚤 Chi nhánh Hồ Chí Minh: Số 33 Đào Trí, phường Phú Mỹ, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

🚤 Chi Nhánh Cần Thơ: Số 2 Trục Chính, Phước Thới, Ô Môn, Cần Thơ

🚤 Chi nhánh Bà Rịa Vũng Tàu: KCN Phú Mỹ 1, P. Phú Mỹ, thị trấn Phú Mỹ, Bà Rịa -Vũng Tàu

🚤 Chi nhánh Trà Vinh: Dân Thành, Duyên Hải, Trà Vinh

🌐https://www.mcic-vietnam.com.vn
👍https://www.facebook.com/ungphotrandau/